Những điều bạn cần biết khi mua chiếc iPhone thế hệ mới đầu tiên

Nếu bạn vừa mua một chiếc ip thế hệ mới loại bỏ nút Home cảm ứng và thay bằng tính năng bảo mật Face ID đầu tiên mà chưa từng dùng nó trước đây thì hãy đảm bảo rằng mình biết được những điều mà Ngọc Linh Mobile chia sẻ trong bài viết này nhé. Nếu bạn đã bật lên và thiết lập nó thì chắc chắn bạn biết rằng Apple thực hiện một hướng dẫn khá kỹ lưỡng mô tả các cài đặt cơ bản quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu về iPhone mà những người mới tham gia vào cộng đồng iFAn của Apple cần biết. Tiếp tục đọc để tìm hiểu những mẹo cực kỳ quan trọng cho iPhone thế hệ mới của bạn nào

Thiết lập tính năng không làm phiền

Chắc chắn sẽ có lúc bạn không muốn sử dụng iPhone của mình! Chẳng hạn khi bạn đang làm việc hoặc ngủ. Và iPhone giúp bạn dễ dàng chặn các thông báo và cuộc gọi để không làm phiền tới bạn.

Để kích hoạt nó, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Không làm phiền > Kích hoạt hoặc thiết lập thời gian cụ thể để tính năng tự động bật.

Thực hành chụp ảnh màn hình

Chắc chắn trong suốt thời gian sử dụng iPhone, bạn sẽ cần chụp lại ảnh màn hình để làm một số việc cá nhân. Các mẫu iP mới bỏ qua nút Home để tạo ra thiết kế tuyệt vời, nhưng cũng sẽ thay đổi cách thức hoạt động của tính năng này. Với một số người dùng mới, họ có thể bị nhầm lẫn khi thực hiện các hành động đơn giản như chụp ảnh màn hình.

Đối với iPhone mới hơn, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn cả nút Tắt / Mở màn hình và nút Tăng âm lượng cùng một lúc. Khi chụp ảnh màn hình xong, bạn có thể nhận biết được ngay vì màn hình sẽ nhấp nháy màu trắng và hiển thị ảnh chụp nhỏ ở góc bên phải.

Sử dụng Face ID

Đối với các mẫu iPhone mới, bạn sẽ cần phải biết về Face ID và thiết lập chúng. Nó là tính năng quan trọng để đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn và nhận dạng khuôn mặt giúp việc mở khóa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Để thiết lập nó, bạn hãy truy cập Cài đặt > Face ID & Mật mã > Thiết lập Face ID theo hướng dẫn của Apple. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh thêm các thiết lập cài đặt cơ bản của Face ID trong phần giới thiệu như cho phép nó xác thực Apple Pay và iTunes, cải thiện độ chính xác với yêu cầu Yêu cầu chú ý cho Face ID &  Tính năng nhận biết sự chú ý.

iPhone
Trung tâm kiểm soát

Trung tâm kiểm soát trên iP bao gồm nhiều tính năng quan trọng mà bạn muốn tùy chỉnh ngay lập tức như bật đèn pin, điều chỉnh âm lượng, tạm dừng nhạc, chế độ AirPlane, phản chiếu màn hình… Đối với các iP mới, bạn có thể truy cập trung tâm kiểm soát từ góc bên phải màn hình với thao tác vuốt xuống. Bạn có thể thêm các chức năng khi truy cập Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tùy chỉnh điều khiển để làm nó hữu ích hơn.

Thiết lập tài khoản email cá nhân

Trong Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản, bạn có thể nhấn Thêm tài khoản để có thể nhận các đưa vào iP các hòm thư cá nhân, Việc này sẽ giúp bạn truy cập hòm thư nhanh chóng bất cứ lúc nào bạn muốn mà không phải sử dụng máy tính.

Kiểm tra thanh trượt độ sáng

Độ sáng điện thoại là một điểm mà bạn nên quan tâm trên các iP mới. Với iOS, bạn có thể điều chỉnh dễ dàng độ sáng phù hợp. Tuy nhiên, Apple cung cấp thêm các tùy chọn quan trọng như True Tone và Night Shift giúp nâng cao trải nghiệm người dùng hơn. True Tone tự động phát hiện các mức độ ánh sáng xung quanh và điều chỉnh màu sắc của màn hình tương ứng. Trong iOS mới nhất, nó khá chính xác nên bạn hãy kích hoạt nó mọi lúc mọi nơi. Night Shift chỉ đơn giản là làm giảm cường độ ánh sáng và lọc ánh sáng xanh để bạn đỡ mỏi mắt và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Quản lý thông báo

Đây cũng là một điểm mà bạn nên nắm rõ trên mỗi iP mới sau khi đã tải các ứng dụng yêu thích xuống để sử dụng. Hãy vào Cài đặt > Thông báo > điều chỉnh các cách thông báo khác nhau cho từng ứng dụng sao cho trải nghiệm của bạn là tốt nhất. Bởi vì không phải mọi ứng dụng bạn đều thích xem thông báo của chúng.iPhone

Qua bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về iP thế hệ mới đsung không nafo? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình hoặc câu hỏi thắc mắc thông qua Fanpage, website Ngọc Linh Mobile nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.