Những lý do người dùng iPhone cũ nói không với iPhone X

Phần lớn số người dùng iPhone được hỏi khẳng định không lên iPhone vì chiếc máy của họ vẫn hoạt động ổn hoặc vì iPhone X quá đắt.

iPhone X

iPhone X là “bom tấn” hay “bom xịt” của Apple? Đến nay, vẫn còn  là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Bởi sản phẩm này là động lực chính giúp Apple bán được 77,3 triệu chiếc iPhone, doanh thu 88,3 tỷ USD cùng mức giá trung bình cho một chiếc iPhone lên tới 796 USD trong quý gần nhất. Nhưng bên cạnh đấy hàng loạt báo cáo khẳng định doanh số iPhoneX không đạt kỳ vọng, khiến Apple phải cắt giảm sản lượng cung ứng linh kiện khiến hàng loạt đối tác điêu đứng.

Tuy nhiên, Chúng ta không thể phủ nhận là iPhoneX có giá cao và khá kén người dùng.Điều này khiến nhiều người không sẵn sang chi trả cho việc sở hữu sản phẩm này, cho dù đó là người dùng iPhone thế hệ trước.

Một  khảo sát mới đây của nhà phân tích Michael Olson từ Piper Jaffray cho chúng ta thấy thêm những lý do khiến người dùng iphone đời cũ nói không với iphoneX . Ông tiến hành khảo sát 1.500 người đang dùng iPhone để hỏi họ về lý do tại sao họ chưa nâng cấp lên iPhoneX đã thu được một kết quả khã thú vị là trong 1.500 người được hỏi thì có 44% đưa ra lý do là chiếc iPhone hiện tại của họ vẫn hoạt động tốt.có 31% người được hỏi cho biết họ không muốn nâng cấp lên iPhoneX vì giá của nó quá đắt. Ngoài ra, có 8% người dùng cho rằng màn hình của máy không đủ lớn, dù đây hiện là chiếc smartphone có màn hình to nhất của Apple. Và 17% người dùng còn lại không nâng cấp lên iPhone X vì một lý do khác.iphone x

Tuy nhiên, 8% những người chê màn hình iPhoneX không đủ lớn, có thể họ sẽ được đáp ứng trong năm nay. Theo các nguồn tin mới đây, Apple sẽ cho ra mắt 3 mẫu iPhone mới năm nay, trong đó có 2 sản phẩm màn hình kích thước lần lượt 6,1 và 6,5 inch, lớn hơn khá nhiều so với iPhone X.

Kết quả khảo sát cũng cho chúng ta thấy ,việc gần một nửa người dùng tham gia khảo sát tỏ ra hài lòng với sản phẩm hiện tại phần nào phản ánh chất lượng tốt của những chiếc iPhone. Một báo cáo mới đây của nhà phân tích Horace Dediu cho thấy 2/3 thiết bị Apple bán ra trong 10 năm qua vẫn còn sử dụng được.

Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận iPhoneX hiện là di động cao cấp nhất của Apple và cũng là một trong những smartphone có giá cao nhất thị trường. Tại Mỹ, máy có giá lần lượt 999 và 1.149 USD cho bản 64 và 256 GB. Tại Việt Nam, iphone X được bán với giá 30 và 34,8 triệu đồng với 2 màu là trắng và đen .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.