Sử dụng Camera iPhone X thế nào để lưu lại khoảnh khắc đẹp

iPhone X trong tay, mà mùa hè lại sắp qua đi, hãy lưu lại những bức ảnh đáng nhớ bởi vì Camera iPhone X của bạn rất khác biệt, quay lại những phiêu lưu bằng 1 công cụ hữu ích trong chiếc điện thoại của mình. Đó là Camera  iPhone X “phù thuỷ chụp ảnh”.

Với chiếc Camera này, bạn không phải mang những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp cồng kềnh để nữa. Dưới đây, là hàng loạt các gợi ý chụp ảnh cũng như quay video tốt nhất trên iPhone X.

Chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp

Có thể nói, Camera iPhone X đã đi tiên phong trong Chế độ chân dung. Khi chụp hình ở chế độ dọc, iPhone X sẽ chuyển sang camera phụ, sử dụng ống kính tele. Điều này được thực thiện vì hiệu ứng không gây ảnh hưởng đến camera góc rộng.

Camera iPhone X

Chuyển động chậm

Có lẽ nhiều người dùng không biết rằng Camera iPhone X và iPhone 8 đã hỗ trợ quay video chuyển động siêu chậm? Tuỳ chọn này nằm trong menu camera:  mở ứng dụng camera và vuốt sang phải hai lần để vào Slo-Mo. Chế độ này sẽ làm chậm hoạt động của bạn tới 8 lần, vì vậy mà mọi hành động của bạn sẽ được quay lại rõ ràng từng chi tiết.

Sử dụng ánh sáng sân khấu – Stage Light

Chế độ này của iPhone X gíup cho ảnh chân dung của bạn trông đẹp hơn ngay cả khi trong điều kiện ánh sáng xấu. Hiệu ứng Stage Light có sẵn giúp các bức chân dung làm sáng lên khuôn mặt bạn giống như có một ánh sáng sân khấu. Điều này đặc biệt hữu ích và hoàn hảo.

Cách sử dụng Stage Light của Camera iPhone X:

  1. Trước tiên, chụp ảnh bằng chế độ chân dung.
  2. Mở ứng dụng Ảnh- Photos App
  3. Chạm vào chỉnh sửa Edit
  4. Đợi một vài giây cho đến khi một vài biểu tượng xuất hiện ở phần dưới cùng của hình ảnh
  5. Di chuyển các biểu tượng để chọn hiệu ứng ánh sáng phù hợpCamera iPhone X

Chế độ Burst cho hoạt động thể thao

Tiếp theo, chế độ chụp ảnh liện tục này của Camera iPhone X là chế độ phù hợp nhất khi chụp ảnh thể thao vì nó có thể nắm bắt các hành động trong thời điểm thích hợp.

Hiện tại, iPhone X đã đi kèm với một chế độ chụp nhanh, có thể chụp hàng nghìn ảnh cùng một lúc một cách dễ dàng. Để sử dụng chế độ này, người dùng chỉ cần giữ nút chụp camera khi bạn chụp ảnh và tiến trình chụp ảnh nhanh sẽ được lưu lại. Sau đó bạn có thể chọn một khoảnh khắc trông đẹp nhất và lưu lại.

Sử dụng zoom 2x

Càng sử dụng Camera iPhone X nhiều, người dùng sẽ càng nhận ra rằng camera thứ 2 – camera tele hữu dụng như thế nào. Không phải khi nào bạn cũng có thể chụp ảnh ở cự ly gần và sử dụng camera góc rộng. Do đó, số lần dùng ống kính zoom 2x là nhiều hơn. Rất nhiều ẩnh ấn tượng chỉ có thể nhờ vào Camera thứ hai. Tất nhiên, khả năng zoom 2x cung cấp chất lượng không tuyệt vời bằng camera chính.

Video 4k60

iPhone X có lẽ là điện thoại duy nhất không giới hạn thời gian cho khả năng quay video 4k60. Đây là khả năng quay video ở độ phân giải cao với tốc độ 60 khung hình mỗi giây

Cách bật chế độ quay video 4k:

  1. Vào Cài đặt
  2. Chọn camera field
  3. Chạm vào Quay video
  4. Chọn 4k60

Đây là tốc độ khung hình mà các iPhone trước đây chưa được hỗ trợ, vì vậy các video 4k60 mới trông sẽ mượt mà hơn và chúng sẽ phát huy thế mạnh khi quay cảnh tập thể thao hoặc các hành động có nhịp độ nhanh.

Chế độ Time Lapse

Đây là chế độ cho phép người dùng  ghép nhiều bức ảnh liên tiếp lại với nhau để cho thấy chuyển động của những thứ xuất hiện ít chuyển động: ví dụ như đám mây.  Tuy nhiên, để quay video có chất lượng tốt nhất, thiết bị quay nên được để trên giá ba chân và phải chờ đợi trong thời gian dài để có được video hợp nhấtCamera iPhone X

Chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm thú vị khi chụp ảnh với iPhone X ,đặc biệt là các video chuyển động chậm. Kết quả sẽ khá tốt khi người dùng sử dụng camera tele 2k và chế độ Chân dung thường xuyên. N sẽ không tốn quá nhiều pin chiếc iPhone của bạn.

Thật tuyệt khi có một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp và có khả năng kháng nước phải không? Vì vậy, bạn nên có trong tay iPhone X để trải nghiệm tính năng này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.