Thật khó tin, Trung Quốc có những Apple store giả bán iPhone thật

     Ở Trung Quốc, những chiếc iPhone giả không phải hiếm… như thật sự có những cửa hàng Apple Store được làm giả khéo léo tới mức cả nhân viên cũng không nhận ra.

     Đã từng có khoảng hơn 30 cửa hàng Apple ở các thị trấn phía Nam Thâm Quyến, trong khi dó Nhà Táo chỉ có một cửa hàng chính thức tại đây. Điều này có nghĩa là hầu hết các cửa hàng nói trên đều là giả mạo nhưng thông thường thì chúng vẫn bán những sản phẩm thật của Apple.Hầu hết các cửa hàng này đều được xây dựng, bài trí theo đúng như Apple thật. Nhân viên bán hàng mặc áo phông màu xanh có logo Apple màu trắng trong khi đó những chiếc iPhone, iPad hay Apple Watch được đặt trên kiểu bàn gỗ đặc trưng như vẫn thấy trong Apple Store.

Thật khó tin, Trung Quốc có những Apple store giả bán iPhone

     Những cửa hàng Apple Store giả này lần đầu tiên thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới khi xuất hiện trên một blog có tên Bird Abroad của một người Mỹ có tên Jessica Angelson.  Jessica Angelson nhận thấy những cửa hàng này đều treo biển Apple khá to, trong khi đó theo phong cách của Apple thì thông thường hãng này không thêm dòng chữ gì bên cạnh, ngoại trừ biểu tượng trái táo quen thuộc.

     Tại thời điểm đó, Jessica Angelson cũng tìm hiểu rằng tại Trung Quốc chỉ có bốn cửa hàng Apple Store, hai ở Bắc Kinh và hai ở Thượng Hải. Khi nói chuyện với nhân viên tại các cửa hàng này, Jessica Angelson cảm thấy vô cùng bất ngờ khi họ có vẻ tin rằng mình đang làm việc trong những Apple Store thật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.