Hướng dẫn khởi động lại Apple Watch

Trong quá trình sử dụng, chiếc Apple Watch của bạn chẳng may gặp một vài sự cố như là bị treo trong quá trình cập nhật, máy chạy chậm hoặc không cài được phần mềm thì biện pháp đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn nên thử ngay vào lúc này là khởi động lại thiết bị. Khi Apple Watch bị treo, thao tác khởi động hoặc buộc khởi động lại sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Tương tự như những hệ điều hành khác, có đôi lúc Apple watchOS cũng bị treo do các vấn đề về phần mềm. Khi gặp những sự cố như vậy, thao tác khởi động lại (restart) hoặc buộc khởi động lại (force restart) có thể khắc phục được sự cố.

  1. Cách khởi động lại Apple Watch

Thực tế thì nhà Apple không trang bị nút Restart (Khởi động lại) cho thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch. Vì vậy, nếu muốn khởi động lại thiết bị này, bạn phải tắt và bật lại nó. Nhưng trước hết bạn cần phải ngắt kết nối giữa thiết bị này và đế sạc.

Sau đó bạn nhấn và giữ nút Nguồn trên chiếc đồng hồ cho đến khi bạn thấy biểu tượng Power (Tắt nguồn)Apple Watch

Tại đây, bạn vuốt thanh trượt Power off (Tắt nguồn) sang bên phải để tắt thiết bị.

Ngược lại, để bật lại thiết bị, bạn nhấn và giữ nút Side một lần nữa cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình. Khi bạn thấy màn hình chính xuất hiện, nghĩa là nó đã khởi động lại thành công.

  1. Cách buộc khởi động lại Apple Watch

Nếu Apple Watch không có phản hồi, bạn cần buộc khởi động lại (còn gọi là khởi động nóng) thiết bị. Lưu ý, bạn không được buộc khởi động lại thiết bị trong khi nó đang cập nhật phần mềm vì việc này có thể làm hỏng hệ điều hành watchOS trong trường hợp tệ hơn nó có thể biến chiếc đồng hồ của bạn thành “cục gạch”.

Để buộc khởi động lại, bạn nhấn và giữ nút Side (Nguồn) và núm vặn Digital Crowncùng lúc trong khoảng ít nhất 10 giây.

Sau khi bạn thấy logo Apple trên màn hình thì bạn hãy thả tay ra khỏi các nút trên.

Sau khi bạn hoàn tất các thao tác khởi động chiếc Apple Watch của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.