iPhone 2021 sẽ hoàn toàn không dây

Vừa mới đây các chuyên gia phân tích của J.P. Morgan đã đưa ra một vài thông tin liên quan đến việc cho ra mắt dòng iPhone 2021 mới của nhà Apple. Theo đó, thay vì chu kì một năm như từ trước đến giờ thì thời gian cho ra đời các dòng iPhone của nhà Táo khuyết sẽ cách nhau hai năm. Sự thay đổi này được nhận định là phù hợp với mức độ thay đổi thiết bị di động của người dùng hiện nay.

Tương tự như J.P. Morgan chuyên gia Apple – Ming-Chi Kuo cũng đưa ra nhận định như vậy. Theo như ông Kuo, ngoài việc Apple sẽ kéo dài thời gian cho ra mắt mẫu iPhone 2021 mới mà hãng còn tiếp tục theo đuổi mẫu iPhone SE2. Và một điều đặc biệt nữa là đến năm 2021 rất có thể nhà Táo khuyết sẽ trình làng mẫu iPhone cao cấp không cổng lightning.

“Chúng tôi thấy triển vọng về một mẫu iPhone không cổng Lightning trong tương lai. Việc loại bỏ cổng lightning sẽ mang lại trải nghiệm không dây hoàn toàn cho người dùng. Tuy nhiên, Apple có thể loại bỏ cổng lightning trên model cao cấp nhất vào năm 2021 mà thôi”, ông Ming- Chi Kuo đưa ra dự đoán.iPhone 2021

Trước kia đã có rất nhiều tin đồn về việc Apple sẽ thay thế cổng Lightning bằng cổng USB-C trên iPhone 2021 giống như trên các dòng MacBook hay iPad. Nhưng theo dự đoán của Kuo có vẻ như nhà Apple vẫn luôn hướng đến việc loại bỏ cổng Lightning hoàn toàn cho mẫu iPhone mới. Điều này có nghĩa là chiếc iPhone ra mắt trong năm 2021 sẽ không có một cái cổng kết nối nào trên thiết bị.

Ngoài sự thay đổi về hình thức ông Kuo còn cho rằng đến năm 2021có thể nhà Apple sẽ cho ra mắt một phiên bản nâng cấp của iPhone SE 2 được gọi với cái tên iPhone SE 2 Plus. Chiếc iPhone này sẽ có thiết kế màn hình không viền, không có phím Home. Kích thước màn hình sẽ là 5.5 hoặc 6.1 inch. iPhone 2021

Điều thú vị là sẽ không có cảm biến Face ID trên chiếc iPhone SE 2 Plus nữa mà thay vào đó là cảm biến Touch ID bên trong màn hình giống với những thông tin được rò rỉ gần đây về việc Apple có ý định đưa cảm biến Touch ID quay trở lại và nâng cấp tính năng này lên. 

Trước đó, ông Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm rằng Apple sẽ trình làng đến 5 mẫu iPhone vào năm 2020.iPhone 2021

Cụ thể theo Ming-Chi Kuo, chiếc iPhone SE 2 trang bị màn hình LCD 4,7 inch, chỉ tích hợp 1 camera đơn ở mặt sau và không hỗ trợ 5G sẽ được cho ra mắt vào nửa đầu năm 2020. Trước đó theo nhiều dự đoán, iPhone SE 2 sẽ được ra mắt vào tháng 3/2020. 

Sau iPhone SE 2, trong sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên vào 9/2020, Táo khuyết được cho là sẽ trình làng đến 4 mẫu iPhone. Nếu đúng là như thế thì đây là lần đầu tiên trong lịch sử Apple ra mắt cùng lúc nhiều mẫu iPhone như vậy. 

Nếu dự đoán đoán của Ming-Chi Kuo là đúng, thì ngoài số lượng, lần đầu tiên sẽ có một chiếc iPhone trang bị màn hình khổng lồ lên đến 6,7 inch được Apple ra mắt. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.